Hành trình Thiện Nguyên Tây Bắc đến với các em học sinh vùng cao

20/04/2022 Tin tức

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn cho cộng đồng. Vừa qua, ngày 15-19/04/2022, các cấp quản lý TPCOMS đã có mặt tại khu vực biên giới, vùng sau vùng xa phía Bắc để cùng nhau từ thiện tình nguyện tới các em học sinh vùng cao tại Trường Mầm Non Mường Đăng (Mường Ảng, Điện Biên) và Trường Tiểu Học & THCS Bản Xéo (Bát Xát, Lào Cai).

Khó khăn về đời sống kinh tế xã hội, về cơ sở vật chất, thiếu thốn về tinh thần, điều kiện sinh hoạt,…đặc biệt ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19; TPCOMS đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng các đồ dùng thiết yếu, các suất quà tặng như: máy lọc nước công nghiệp, quạt máy, tủ lạnh, bàn ăn, ghế nhựa, bếp gas, xoong nồi, quần áo, giày dép,…cho các em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và san sẻ một phần cho nhà trường, thầy cô để cố gắng hơn nữa trong việc dạy và học.

Đáp lại tình cảm của TPCOMS, nhà trường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc cho đoàn khi không ngại đường xá xa xôi, tình thương vô bờ bến đến với các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Với sự trải nghiệm đời sống tại nơi đây dù ngắn nhưng đã để lại cho mỗi người trong đoàn nhiều cảm xúc. Con đường đất dẫn tới trường học ngoằn ngoèo, uốn lượn, khi trời tối om không có một bóng đèn điện,…cơ sở vật chất trường học thiếu thốn và nhiều chỗ đã xuống cấp cần được tu sửa là những trải nghiệm khó quên và chỉ đi rồi mới thấy và hiểu được có rất nhiều mảnh đời khó khăn, nhiều hoàn cảnh đáng thương cần được giúp đỡ trên vùng cao biên giới.

Một số hình ảnh của đoàn trên chuyến hành trình từ thiện tại vùng cao phía Bắc:

Một trong những chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn